Bệnh viên GTVT Vinh đón Đoàn công tác của Cục Y tế GTVT về làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại Bệnh viện, tổ chức Diễn tập tình huống phát hiện 01 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đến khám bệnh

Cập nhật đến ngày hôm nay, đại dịch Covid-19 đã lan đến 115 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 141.404 người nhiễm, 5.371 người tử vong, và đang tiếp tục bùng phát. Tại Việt Nam số ca nhiễm đã lên tới 54 người.
rước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp, khó lường, ngày 14/3/2020 đoàn công tác của Cục Y tế GTVT gồm: Đc Phạm Tùng Lâm – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục y tế GTVT, Đc Phạm Thành Lâm – Cục phó Cục y tế cùng các đ/c lãnh đạo phòng ban chức năng liên quan của Cục Y tế GTVT đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại Bệnh viện GTVT Vinh.
️   Theo báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện GTVT Vinh, các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang được bệnh viện tích cực triển khai tốt, và đã xây dựng phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống xẩy ra.Tính đến thời điểm này, Bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đc Phạm Tùng Lâm đã đánh giá cao tinh thần của CBCNV Bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. Đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục xây dựng kế hoạch và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới đạt hiệu quả nhất.

Và cũng trong ngày hôm nay, Bệnh viện GTVT Vinh tổ chức diễn tập phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid -19.
Buổi tập huấn nhằm trang bị thêm kiến thức lý thuyết, thực hành cho NVYT bệnh viện về một số nội dung trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Đánh giá lại những kiến thức đã được phổ biến, tập huấn và hoàn thiện thêm kỹ năng thực hành cho NVYT bệnh viện nói chung, Đội cơ động phản ứng nhanh nói riêng trong tình huống giả định có bệnh nhân nghi nhiễm đến khám tại bệnh viện.
Trong buổi tập huấn này, Đc Nguyễn Văn Thanh Trưởng khoa KSNK đã hướng dẫn thực hành lại cho toàn thể CBCNV bệnh viện cách Vệ sinh tay; đeo khẩu trang y tế đúng cách; hướng dẫn cách mặc phương tiện phòng hộ cá nhân ; vệ sinh khử khuẩn bề mặt môi trường, vệ sinh phương tiện vận chuyển, xử lý dụng cụ đồ vải

Đ/c Nguyễn Văn Thanh -Trưởng khoa KSNK đang hướng dẫn thực hành các bước vệ sinh tay
Bs Trần Thanh Hồng – phòng YHLĐ Hướng dẫn mặc phương tiện phòng hộ cá nhân

Buổi tập huấn đưa ra tình huống giả định có 01 bệnh nhân nghi nhiễm đến khám tại bệnh viện. Nhân viên tại bàn sàng lọc, hướng dẫn bệnh nhâb đeo khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn, đo kiểm tra thân nhiệt và khai thác yếu tố dịch tễ liên quan tới bệnh covid-19. Sau đó chuyển bệnh nhân về phòng khám cách ly, báo cáo ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của Bệnh viện. Đồng thời kích hoạt Đội cơ động phản ứng nhanh, tổ chức khám, khai thác thông tin y tế, và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Bệnh nhân giả định nghi nhiễm Covid-19 được khám tại bàn sàng lọc khoa Khám bệnh
Đội phản ứng nhanh khám và khai thác thông tin y tế từ bệnh nhân
Bệnh nhân được Đội phản ứng nhanh cho lên xe chuyển tuyến trên theo dõi
Công việc khử khuẩn tại bàn sàng lọc nơi tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm
Khử khuẩn phòng khám cách ly bệnh nhân nghi nhiễm
Vệ sinh xe cứu hộ sau khi vận chuyển bệnh nhân nghi nhiễm lên tuyến trên
Công tác vệ sinh và thu dọn đồ vải sau khi chuyển tuyến bệnh nhân nghi nhiễm tại phòng cách ly
Đội phản ứng nhanh nhanh chóng trút bỏ phương tiện phòng hộ cá nhân sau khi vận chuyển bệnh nhân về

Tổng kết buổi tập huấn, Đc Vũ Đình Bá – Phó Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao tình thần, trách nhiệm của CBCNV trong buổi diễn tập. Đồng chí cũng nhấn mạnh thêm ngoài các nội quy, quy định đã ban hành, yêu cầu nhân viên thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn nói chung; các quy trình, quy định, hướng dẫn về tổ chức khám sàng lọc, cách ly, điều trị, phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid -19. Chấp hành tuyệt đối nhiệm vụ được phân công và lệnh điều động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bệnh viện khi có yêu cầu. Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại nhiều kinh nghiệm và kỹ năng xử trí cho NVYT khi có tình huống xẩy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *