Bệnh viện GTVT Vinh – Hưởng ứng ngày Thế giới không hút thuốc lá 31/5

          Bệnh viện GTVT Vinh tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá.

Thuốc lá là một chất gây nghiện, khi đã hút thì rất khó để từ bỏ và hơn hết đó là một chất gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cũng là tác nhân chính gây ra các bệnh về phổi, xơ vữa động mạch và các bệnh về hô hấp… Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút thuốc mà còn ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh hít phải khói thuốc nhất là với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

          Như chúng ta đã biết, Bệnh viện là nơi chăm sóc sức khỏe hướng tới một cuộc sống khỏe mạnh cho tất cả mọi người. Chính vì vậy, để đảm bảo một môi trường trong lành cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh, Bệnh viện GTVT Vinh đã thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá trong khuôn viên Bệnh viện. Đồng thời, Bệnh viện tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng ngày              Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá một cách nghiêm túc và đúng quy định. Tuyên truyền tới các nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh về tác hại của việc hút thuốc lá. Treo bảng “ CẤM HÚT THUỐC LÁ TRONG BỆNH VIỆN” ở các khoa, phòng, buồng bệnh, phòng khám và các vị trí dễ nhìn trong khuôn viên bệnh viện.
Bệnh viện GTVT Vinh góp một phần nhỏ trong chiến dịch lớn “VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG Y TẾ KHÔNG KHÓI THUỐC”!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *