Món quà ý nghĩa mang Tết đến sớm với 187 bệnh nhân nghèo chạy thận

Đối với những bệnh nhân chạy thận, cuộc sống của họ gần như gắn liền với giường bệnh, thậm chí có người cũng không thể về nhà đón Tết cùng gia đình. Ngày 18/1, đoàn thanh niên Sở GT&VT Nghệ An phối hợp với Bệnh viện giao thông vận tải Vinh đã trực tiếp thăm hỏi, động viên, tặng quà đến với 187 trường hợp bệnh nhân đang chạy thận tại đây.

Ngày 18/1, Đoàn thanh niên Sở GT&VT Nghệ An phối hợp với Bệnh viện giao thông vận tải Vinh đã trực tiếp đến từng giường bệnh, thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết đến với 187 bệnh nhân đang chạy thận tại đây.

Bí thư ĐTN Sở GT&VT Nghệ An tới giường bệnh thăm, tặng quà Tết đến bệnh nhân đang chạy thận

Đối với bệnh nhân đang phải chạy thận, cuộc sống của họ gần như gắn liền với giường bệnh, với những chiếc máy, chằng chịt những ống, dây dẫn vào người. Thậm chí có trường hợp bệnh nhân đã điều trị tại đây đến 10 năm ròng rã.

“Đã phải chạy thận thì dù điều kiện kinh tế gia đình như thế nào thì cũng dần khánh kiệt, bởi chi phí rất tốn kém và thời gian điều trị kéo dài. Đặc biệt là tinh thần của bệnh nhân, vì vậy cán bộ, công nhân viên của bệnh viện luôn quan tâm, động viên chia sẻ với bệnh nhân để giúp họ vượt qua những khó khăn. Hơn thế nữa, trong những ngày cận Tết như thế này, khi người người, nhà nhà đều thu xếp công việc để về đoàn viên cùng gia đình thì họ lại phải ở lại đây để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, nên những món quà động viên như thế này là rất ý nghĩa và thiết thực”, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Hòe – Phó giám đốc bệnh viện giao thông vận tải Vinh chia sẻ.

Anh Vũ Minh Thịnh – Bí thư Đoàn thanh niên Sở GT&VT Nghệ An chia sẻ: Toàn bộ kinh phí tặng quà đến các bệnh nhân đều do các đoàn viên, thanh niên tại sở quyên góp ủng hộ, mặc dù chỉ là những suất quà nhỏ nhưng chúng tôi cũng mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn với bệnh nhân nơi đây, đặc biệt trong dịp Tết đến xuân về.

Nhiều bệnh nhân nhận quà Tết trên giường bệnh, họ không thể ngồi dậy được bởi đang trong quá trình chạy thận. Đón nhận món quà nhiều người xúc động: “Vậy là chúng tôi có Tết sớm rồi, các bác sĩ, các anh đoàn viên ở đây còn chưa có được như chúng tôi”, dứt câu nói, nam bệnh nhân nở nụ cười tươi rói mặc dù trên cánh tay anh vẫn gắn nhiều dây, ống dẫn vì đang trong quá trình chạy thận.

Đó cũng là niềm vui lớn nhất mà các cán bộ công nhân viên tại Bệnh viện giao thông vận tải Vinh và Đoàn thanh niên Sở GT&VT Nghệ An nhận lại sau khi trao những suất quà. Tại khoa Thận niệu – lọc máu Bệnh viện giao thông vận tải Vinh chỉ được nghỉ duy nhất vào ngày mồng 1 Tết, đến ngày mồng 2 thì đã có mặt tại bệnh viện để tiếp tục chạy thận cho bệnh nhân.

Đoàn thanh niên Sở GT&VT Nghệ An chuẩn bị những suất quà Tết đến tận bệnh viện thăm tặng quà cho các bệnh nhân.

Bác sĩ, cán bộ ĐTN đến tận giường bệnh nơi các bệnh nhân đang chạy thân để thăm hỏi tặng quà Tết.

Đây là hoạt động thường xuyên, ý nghĩa mà đoàn thanh niên sở GT&VT Nghệ An đã phối hợp với Bệnh viện giao thông vận tải Vinh tổ chức trong những năm qua.

Theo Báo Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *